Cách lắp đặt hệ thống máy phun sương tưới lan

Giới thiệu về hệ thống máy phun sương tưới lan

Hệ thống máy phun sương Hawin tưới lan tự động

Hiện nay, việc sử dụng máy phun sương tưới lan vào sản xuất nông nghiệp đang là giải pháp được rất nhiều người nông dân lựa chọn. Bởi việc lắp đặt máy phun sương tưới lan tự động không chỉ giúp đảm bảo lượng nước tưới tiêu hàng ngày cho cây mà còn làm giảm tải được lượng công việc cho người dùng. Đặc biệt, khi mà hoa lan đang là một trong những loài hoa được yêu thích nhất hiện nay thì việc lắp đặt hệ thống tưới tiêu chất lượng trong việc chăm sóc cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.
Lắp đặt phun sương tưới lan
Lắp đặt phun sương tưới lan

Vai trò của hệ thống máy phun sương tưới lan tự động trong sản xuất

Với mong muốn mang đến một nền sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, việc nghiên cứu thành công và cho ra đời hệ thống máy phun sương tưới lan tự động đã mang đến một giải pháp tốt nhất cho bà con nông dân. Nếu như với khâu tưới tiêu truyền thống, người nông dân phải tốn rất nhiều thời gian và công sức, sử dụng vòi phun dài cồng kềnh để thực hiện công việc tưới lan thì giờ đây, khi áp dụng biện pháp lắp đặt hệ thống máy phun sương tưới lan sẽ mang tới hiệu quả không ngờ cho người dùng. Bởi đây được đánh giá là giải pháp tốt nhất hiện nay khi vừa giúp tiết kiệm chi phí về điện, nước nhân công và thời gian lao động, vừa đảm bảo hiệu quả tưới lan theo đúng tiêu chuẩn.
Mặt khác, nguồn nước được đưa vào nén với áp suất cao trong máy phun sương, qua những vòi phun được thiết kế đặc biệt sẽ giúp chuyển hóa nước thành dạng sương siêu mỏng với kích thước cực nhỏ, dễ dàng khuếch tán vào môi trường không khí nóng bức xung quanh. Sau quá trình khuếch tán, những hạt sương này sẽ nhanh chóng hấp thụ nhiệt độ và làm giảm nhiệt độ môi trường xung quanh xuống, tạo nên không khí mát mẻ cho vườn lan. Đặc biệt, nhờ độ ẩm trong vườn luôn đồng đều còn giúp hoa lan đạt chất lượng cao hơn khi được bán ra thị trường hoặc xuất khẩu đi nước ngoài.

Lợi ích khi lắp đặt hệ thống máy phun sương tưới lan tự động

Việc lắp đặt máy phun sương tưới lan không chỉ giúp người nông dân tiết kiệm chi phí và sức người, mang đến hiệu quả sản xuất cao hơn mà nó còn cón rất nhiều lợi ích như:

 • Giảm khô héo của cây trong giai đoạn thu hoạch vào mùa nóng.
 • Khả năng tạo và duy trì độ ẩm của máy phun sương tưới lan còn giúp cây luôn khỏe mạnh, đồng thời nâng cao khả năng thẩm thấu của đất, giảm tạo vũng như phun tưới truyền thống.
 • Lắp đặt hệ thống phun sương tưới lan tự động giúp chống lại sự phá vỡ kết cấu đất trồng lan.
 • Ngoài ra, hệ thống máy phun sương tưới lan tự động còn giúp kiểm soát môi trường bằng cách làm mát và ngăn bụi, nâng cao hiệu quả ứng dụng phân bón, thuốc trừ sâu bệnh…
Bơm phun sương tưới lan
Bơm phun sương tưới lan

Quy trình lắp đặt máy phun sương tưới lan

Trước tiên, để tiến hành quá trình lắp đặt hệ thống máy phun sương tưới lan, chúng ta cần chuẩn bị một số thiết bị sau:

 • Máy phun sương: Việc lựa chọn bộ máy phun sương có áp suất như thế nào sẽ tùy thuộc vào hệ thống phun sương, trong đó số lượng vòi phun sương, đường ống chính, đường ống phụ có đường kính bao nhiêu? Người dùng cần có sự tính toán và cân nhắc kỹ lưỡng để bảo bảo hoạt động của hệ thống phun sương tưới lan hoạt động ổn định và lâu dài.
 • Vòi phun sương: Nên chọn loại vòi phun sương dạng hạt để tránh tình trạng khi gặp phải gió lượng nước cung cấp ít và không hiệu quả như dạng vòi sương mù.
 • Bộ lọc: Đây là linh kiện phun sương quan trọng không thể thiếu vì nếu bỏ đi thiết bị này, hệ thống máy phun sương tưới lan sẽ không hoạt động ổn định được mặc dù các bộ phận khác vẫn chạy tốt. Lý do là bởi lọc nước có chức năng đảm bảo lượng nước sạch, không có rác bẩn vào hệ thống gây tắc béc phun sương.
 • Van điện từ và bộ điều khiển tưới tự động: Sử dụng hai thiết bị này sẽ giúp hệ thống máy phun sương tưới lan hoạt động một cách độc lập với con người. Việc này rất hữu ích cho những người thường xuyên vắng nhà hay quá bận rộn với công việc khác.
 • Ống dẫn và các loại CO cút nối khác: Những linh kiện phun sương này sẽ giúp tạo nên kết nối một hệ thống phun sương hoàn chỉnh.

Các bước thực hiện lắp đặt hệ thống máy phun sương tưới lan

Thiết bị phun sương tưới lan
Thiết bị phun sương tưới lan
 • Bước 1: Đấu nguồn điện cho máy phun sương.
 • Bước 2: Đấu nguồn nước vào máy bơm.
 • Bước 3: Tiến hành lắp bộ điều khiển với nguồn nước ra từ máy bơm, sau đó gắn ống dẫn nước vào.
 • Bước 4: Gắn thiết bị lọc nước vào đường ống dẫn nước phun sương. Vị trí của lọc nước sẽ ở sau bộ điều khiển được tính từ người nước đi vào bộ điều kiển tự động.
 • Bước 5: Kéo dây dẫn PE đến vị trí cần lắp đặt các đầu béc phun sương.
 • Bước 6: Gắn dây vào bộ đầu béc phun sương. Tiếp đó, tiến hành lắp ráp van điện từ để điều khiển tưới tự động (có thể có hoặc không)
 • Bước 7: Tháo toàn bộ van và đầu tưới phun sương ra khỏi hệ thống. Sau đó, cho hệ thống hoạt động để xả hết toàn bộ bụi bẩn, cát, nhựa trong đường ống phát sinh do quá trình lắp đặt.
 • Bước 8: Cuối cùng, lắp đặt lại hệ thống van và đầu béc phun sương rồi lập trình bộ điều khiển tưới tự động (có thể có hoặc không) theo thời gian là xong.
Tìm hiểu thêm về hệ thống máy phun sương Hawin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *