Hệ thống phun sương xử lý dập bụi

Cấu tạo và nguyên lí hoạt động của hệ thống phun sương xử lý dập bụi

Hệ thống phun sương làm mát dập bụi gồm 4 bộ phận chính gồm: Bộ tạo áp, hệ thống dây dẫn và ống dẫn, bộ lọc, vòi phun hay đầu phun tùy cấu tạo. Ngoài ra, các hệ thống phun sương ngày càng được trang bị thêm nhiều tính năng hiện đại cũng như công suất lớn hơn nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng.
Nguyên lý hoạt động tạo của hệ thống phụ thuộc chủ yếu vào việc tạo ra các hạt sương có kích thước “tí hon”, nhỏ nhưng có võ. Sau khi gặp bụi trong không khí các hạt sương siêu nhỏ này sẽ ngăn cản sự phát tán của bụi bằng cách hút chúng vào trong sương sau đó rơi xuống đất. Mỗi giây, có hàng tăm ngàn hạt sương được tạo ra để “dọn dẹp” đống bụi. Vì thế, sau một thời gian ngắn, bụi bẩn sẽ được quét sạch đem lại sự thoáng đãng cho môi trường làm việc.
Hệ thống phun sương xử lý dập bụi đang là một giải pháp hoàn hảo cho việc kiểm soát bụi trong tất cả các quá trình xử lý vật liệu, cũng như quá trình sản xuất thiết bị trong các nhà máy công nghiệp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những ưu điểm và công dụng tuyệt vời của hệ thống phun sương làm mát dập bụi này nhé!
Phun sương dập bụi ngăn mùi cho nhà xưởng
Phun sương dập bụi ngăn mùi cho nhà xưởng
Hệ thống phun sương dập bụi được lắp trên trần nhà, tận dụng khoảng không rộng lớn để thanh lọc không khí bên trong không gian.

Ưu điểm của hệ thống phun sương dập bụi

Hệ thống giảm bụi tối đa,làm sạch thoáng không khí,không gây ướt khu vực

  • Có khả năng xứ lí các hạt bui PM10 gần như hoàn toàn (lên tới 98%),
  • Hệ thống phun sương còn có thể ngăn chặn các loại bụi gây bệnh cho con người, làm sạch không khí, tạo môi trường làm việc an toàn cho công nhân, để khử bụi trong quá trình sản xuất và đóng gói sản phẩm.
  • Trong quá trình xử lí bụi, nhờ thiết kế thông minh nên không làm ướt nền, các máy móc hay sản phẩm.
  • Tạo ra không khí trong lành, tránh ẩm thấp.
  • Giá cả cho hệ thống phun sương xử lý bụi không quá đắt, phù hợp với các doanh nghiệp, các địa điểm vui chơi giải trí, …
Ngoài ra, có thể làm sạch hoàn toàn vòi phun sương nhờ thiết kế đặc biệt của nó. Các giai đoạn sửa chữa và bảo trì hệ thống này sẽ được giảm đi. Việc làm sạch các sân, kho trong nhà máy cũng không làm tốn lượng nước nhiều như cách rửa thông thường.
Hệ thống phun sương làm mát công trình
Hệ thống phun sương làm mát công trình

Công dụng của hệ thống phun sương dập bụi

Xử lý chất thải công nghiệp an toàn,giảm thiểu ô nhiễm không khí

Hệ thống phun sương làm mát dập bụi là một cách xử lí chất thải công nghiệp an toàn trong một số ngành công nghiệp sản xuất. Cụ thể là ngành sản xuất và chế biến gỗ, công nghiệp dệt …. Bên cạnh đó, hệ thống này còn được sử dụng nhiều các các công trường xây dựng hay các loại hầm mỏ khai thác khoáng sản. Đầu tiên, việc lắp đặt hệ thống này sẽ bảo vệ sức khỏe con người khỏi môi trường làm việc ô nhiễm. Nếu như tiếp xúc với chất thải và bụi bẩn quá lâu, mọi người sẽ có nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp và phổi, có thể gây xơ cứng phổi, ảnh hưởng tới tính mạng của con người. Thêm vào đó, hệ thống phun sương sẽ giảm thiểu ô nhiễm trong không khí, lọc sạch chất thải và loại bỏ những mùi khó chịu thường có khi khi bụi và vi khuẩn tích tụ lâu trong không gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *